Một nụ cười hoàn hảo là như thế nào ?

Một nụ cười hoàn hảo là như thế nào ? Tham khảo ngay các đặc điểm để có một nụ cười hoàn hảo nhất

Trong danh sách Những người phụ nữ đẹp nhất thế giới 2016, một lần nữa xuất hiện cái tên quen thuộc Jennifer Aniston. Vẻ đẹp của cô tập trung nhiều nhất vào nụ cười mà theo chuyên gia nha khoa, là một nụ cười hoàn hảo !

nụ cười hoàn hảo

Những đặc điểm của nụ cười hoàn hảo là như thế nào ?

1/ Răng màu A1 – màu trắng sáng nhất trong bảng màu của nha sĩ.

2/ Hàm răng khít sát, nhìn từ phía trước có thể thấy đầy đủ bề mặt các răng cửa.

3/ Nướu khỏe mạnh, không có hình tam giác màu đen giữa các răng.

4/ Khi cười, nướu không hở quá nhiều (bờ môi trên cao hoặc thấp hơn cổ răng trên 1mm), không có vùng tối 2 bên ngách hành lang má (ngách hành lang má là khoảng cách giữa má và răng khi cười).

5/ Đường cười lý tưởng nghĩa là đường nối các rìa cắn của răng trên tạo thành một đường cong lồi theo đường cong của môi dưới, còn gọi là đường cong spee. Nếu đường cong spee này lõm hay phẳng, nụ cười sẽ không được tươi tắn.

nụ cười hoàn hảo

6/ Ở nữ giới, răng nanh rìa cắn hơi tròn, răng cửa bên rìa cắn tròn đều, mềm mại hơn. Bề mặt răng trước không quá gồ ghề hay nhọn. Ở nam giới, các răng nanh nên nhọn hơn, rìa cắn răng cửa hai bên nên bằng phẳng.

7/ Đường giữa 2 răng cửa, giữa hàm trên và hàm dưới, thẳng hàng và vuông góc với đường nối hai con ngươi của mắt. Đường này trùng với đường giữa mặt. Đường giữa môi nên trùng với đường giữa răng.

8/ Khoảng hở giữa hai răng cửa nhỏ.

9/ Trục răng có độ nghiêng nhẹ, phù hợp.

10/ Nụ cười lý tưởng là có sự cân bằng và đối xứng giữa cung răng bên trái và bên phải.

 nụ cười hoàn hảo

Các giải pháp cho nụ cười hoàn hảo:

Không phải ai cũng may mắn được sinh ra với hàm răng đẹp đúng chuẩn. Tuy nhiên, những kỹ thuật nha khoa hiện đại đủ khả năng giúp bạn “chỉnh sửa” theo ý muốn! Những kỹ thuật này có thể được sử dụng một mình hoặc kết hợp cùng nhau để tạo ra nụ cười hoàn hảo, đẹp và tự nhiên nhất.

- Nếu răng tối màu, bạn có thể chọn cách làm trắng răng. Trong trường hợp bạn không có thời gian tới nha sĩ để tẩy trắng thì có thể tham khảo thêm sản phẩm miếng dán trắng răng Viva White !

- Nếu bạn hở nướu quá nhiều khi cười, can thiệp bằng tiểu phẫu cắt nướu và kéo dài thân răng là lựa chọn nhanh chóng và đem tới kết quả cao nhất.

- Nếu răng đã mất chất, tổn thương và “ngoại hình” không đẹp, bạn có thể chọn bọc răng sứ hay dán mặt sứ veneer.

- Nếu cung răng không cân xứng, kẽ răng quá thưa hoặc gặp vấn đề hô, vẩu, khấp khểnh, bạn nên chọn cách niềng răng. Hiện nay, các kỹ thuật niềng răng không mắc cài với khay niềng trong suốt và vô hình, giúp không ai biết bạn đang niềng răng và nụ cười của bạn sẽ hoàn hảo hơn qua từng ngày.

- Nha khoa hiện đại không chỉ giúp bọc sứ thẩm mỹ, niềng cho hàm răng đều đặn hay phẫu thuật chữa hở lợi mà còn thiết kế nụ cười có duyên theo ý thích và tiêu chuẩn lý tưởng. Tuy nhiên, bạn nên nhớ, vẻ đẹp nụ cười cũng mang tính cá nhân, cần phù hợp với khuôn mặt và tính cách của bạn. Đó mới chính là nụ cười hoàn hảo nhất.

 

Nguồn: Tổng hợp ( Internet)

Các tin khác

Nhận các thông tin mới nhất về sản phẩm